[Bật mí] Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất

[Bật mí] Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

hướng dẫn cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng

Điều hòa chính là giải pháp số 1 để đập tan cái nóng mùa hè. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa mùa nóng làm sao để vừa tốt cho sức khỏe mà lại vừa tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết đến. Trong bài viết này, Điện Lạnh Ngọc Hải sẽ bật mí cho các bạn cách sử dụng điều hòa đúng cách và tiết kiệm điện nhé!

Điều hòa là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong mùa hè. Để sử dụng điều hòa an toàn và tiết kiệm điện các bạn hãy áp dụng một số mẹo sau đây nhé!

hướng dẫn cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Khởi động điều hòa 15 phút trước khi sử dụng

Với những chiếc điều hòa không có tính năng làm lạnh nhanh, thì đây sẽ là một cách sử dụng tốt nhất. Các bạn nên bật máy trước ở nhiệt độ 24 – 25 độ trong khoảng 15 phút, sau đó mới tùy chỉnh nhiệt độ theo mong muốn.

Với việc khởi động máy ở nhiệt độ thấp để làm lạnh nhanh không chỉ gây tốn điện mà còn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy, hơn nữa còn dẫn tới hiện tượng sốc nhiệt cho người sử dụng. Nhất là đối với những người vừa ở bên ngoài nắng nóng mà vào ngay phòng điều hòa thấp quá sẽ bị thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ bị sốc nhiệt.

Nên sử dụng điều hòa kết hợp với quạt điện

Để sử dụng điều hòa hiệu quả các bạn nên sử dụng kết hợp với một chiếc quạt điện. Gió từ quạt sẽ giúp lưu thông không khí lạnh đều khắp cả phòng nhanh hơn, tạo cảm giác thoải mái mà không cần phải để điều hòa xuống nhiệt độ quá thấp.

Có nhiều bạn thắc mắc, chạy cả điều hòa và quạt điện thì sẽ tốn điện hơn. Các bạn cùng so sánh nhé!

Một chiếc điều hòa Inventer 9000btu chạy ở mức tối đa nhiệt độ 16 độ thì lượng điện năng tiêu thụ là 746w, tiêu tốn 0.746kwh.

Một chiếc quạt điện có công suất 40w, mở mở mức tối đa sẽ tiêu tốn 0.04kwh

Như vậy 1 chiếc điều hòa tiêu thụ điện năng gấp 19 lần quạt điện trong điều kiện cả 2 cùng chạy ở công suất tối đa.

Vì thế, khi bạn sử dụng điều hòa ở mức 25 độ, kèm với một chiếc quạt điện ở mức thấp thì sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với việc bạn sử dụng một chiếc điều hòa chạy mở mức tối đa. Các bạn có thể tham khảo các dòng điều hòa nhật bãi tiết kiệm điện.

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Không nên để nhiệt độ quá thấp

Vào mùa nóng để nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho bạn cảm thấy mát, dễ chịu hơn, tuy nhiên lượng điện năng tiêu thụ lại càng tăng, hơn nữa, còn dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt khi ra phải đi ra ngoài trời nóng. Nên để mức nhiệt độ điều hòa chênh 7 -10 độ so với nhiệt độ ngoài trời để đảm bảo an toàn sức khỏe và giảm điện năng tiêu thụ nhiều.

Tắt mở điều hòa hợp lý

Việc tắt / mở máy liên tục nhiều lần sẽ khiến cho máy tiêu thụ lượng điện năng nhiều hơn, ngoài ra còn ảnh hưởng nhiều đến tuổi của máy. Nên tắt máy khoảng 30 – 40 phút trước khi ra ngoài để tiết kiệm điện tốt hơn. Và khi không sử dụng điều hòa trong một khoảng thời gian dài thì bạn nên tắt atomat của máy.

Nên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ giúp cho bộ lọc gió của điều hòa hoạt động tốt hơn, loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn bám trên máy nâng cao hiệu suất làm lạnh, kéo dài tuổi thọ của máy và tiết kiệm điện năng hơn.

>>> [5+] bước vệ sinh điều hòa tại nhà hiệu quả

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn nắm được cách sử dụng điều hòa hiệu quả và tiết kiệm điện. Để tư vấn lắp đặt điều hòa nhanh nhất hãy gọi điện thoại cho chúng tôi qua số 0979388456 – 0868898969 nhé!

#dienlanhngochai
#cachsudungdieuhoatietkiemdien
#dieuhoatietkiemdien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *