[Hỏi đáp] Có nên mua điều hòa di động không? Ưu và nhược điểm

[Hỏi đáp] Có nên mua điều hòa di động không?

Có nên mua điều hòa di động không

Điều hòa là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết đối với mỗi gia đình hiện nay. Có rất nhiều kiểu dáng điều hòa: điều hòa treo tường, điều hòa di động, điều hòa âm trần…Và có không ít các bạn thắc mắc về điều hòa di động? Có nên mua điều hòa di động không? Bài viết sau đây Điện Lạnh Ngọc Hải sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!

Có nên mua điều hòa di động không ?

Để trả lời được câu hỏi có nên mua điều hòa di động được hay không, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những ưu và nhược điểm của dòng điều hòa này nhé

Có nên mua điều hòa di động không

Ưu điểm của điều hòa di động

– Điều hòa di động hay còn gọi là điều hòa mini, đây là những chiếc điều hòa có công suất nhỏ tử 5000 – 9000btu, cả cục nóng và mặt lạnh đều được thiết kế gộp trong cùng một khối nhỏ. Máy có đầy đủ các tính năng cơ bản như một máy điều hòa treo tường thông thường. Thiết kế nhỏ gọn nên có thể đặt trên nền nhà, hoặc cửa sổ, điều khiển từ xa tiện lợi.

– Điều hòa di động thiết kế nhỏ bé, có thể di chuyển đến các vị trí khác nhau trong cùng một căn phòng. Khác với quạt hơi nước thì điều hòa di động được đấu nối với một ống thoát hơi đưa khí nóng ra bên ngoài, ống thoát khí nóng thiết kế con dãn, nhưng chỉ sử dụng được trong một khoảng cách nhất định dưới 4m. Chính vì thế khi muốn di chuyển điều hòa di động sang phòng khác thì bạn cần phải lựa chọn vị trí đặt ống thoát khí nóng ra bên ngoài.

– Điều hòa di động có công suất nhỏ từ 5000- 9000btu chỉ thích hợp đối với những căn phòng có diện tích nhỏ, ít người sử dụng, vị trí lắp đặt vễ dàng. Thuận tiện đối với những người thường xuyên thay đổi chỗ ở

Nhược điểm của điều hòa di động

– Lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn so với dòng điều hòa treo tường có cùng công suất.

– Tiếng ồn lớn: do thiết kế cục nóng và mặt lạnh tích hợp cùng trong một khối vì thế điều hòa di động khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn lớn hơn so với những dòng điều hòa khác.

– Công suất nhỏ nên chỉ có thể sử dụng đối với những phòng diện tích bé, ít người sử dụng.

– Khả năng làm lạnh lâu hơn do công suất thiết kế của máy nhỏ vì thế nên khả năng làm lạnh của điều hòa di động cũng bị hạn chế, thời gian làm lạnh sẽ lâu hơn, luồng không khí mát không tuần hoàn đều khắp phòng, chỉ tập trung phía trước quạt thổi.

– Ống thoát khí nóng được làm từ nhựa dẻo, có khả năng co dãn tương tự như ống thoát nước của máy giặt, tuy nhiên khi di chuyển nhiều sẽ rất dễ bị rách, thủng

– Giá thành của điều hòa di động cũng không rẻ hơn so với dòng máy treo tường. Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng máy điều hòa có khả năng làm mát nhanh mà lại tiết kiệm chi phí thì hãy tham khảo dòng điều hòa nhật bãi Inventer.

– Độ bền của dòng điều hòa di động kém hơn nhiều so với dòng điều hòa tro tường

– Điều hòa di động đặt dưới nền nhà nên sẽ chiếm một phần diện tích của căn phòng

Với những ưu điểm và nhược điểm trên chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho mình có nên mua điều hòa di động hay không.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm cho mình một dòng máy điều hòa với khả năng làm lạnh nhanh vượt trội, mà lại tiết kiệm điện, giá thành rẻ thì đừng bỏ qua dòng điều hòa nhật bãi.

Hãy gọi điện thoại cho chúng tôi theo số 0979388456 – 0868898969 để được tư vấn chi tiết về các dòng máy điều hòa nội địa nhật tiết kiệm điện bạn nhé!

#dienlanhngochai
#dieuhoadidong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *